Công ty TNHH Đầu tư Đại Vĩnh Phát: Khẳng định giá trị từ hướng đầu tư để phát triển bền vững

Xác định công tác bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố sống còn trong quá trình hoạt động và phát triển của đơn vị. Vài năm trở lại đây, Công Ty TNHH Đầu Tư Đại Vĩnh Phát đã đầu tư nhiều tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường tại dự án cụm công nghiệp Thiện Tân. Chính điều này đã góp phần giảm áp lực ngân sách nhà nước và nâng cao sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư, phát huy hiệu quả của dự án theo đúng chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai, qua đó thể hiện năng lực cũng như cam kết lâu dài của chủ đầu tư với nỗ lực đồng hành và phát triển bền vững tại địa phương. Với quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy kinh tế”.

Điểm đến hấp dẫn tại Đồng Nai

Cụm công nghiệp Thiện Tân được UBND tỉnh Đồng Nai thành lập theo số 3042/QĐ-UBND ngày 06/10/2015 do Phó chủ tịch tỉnh Trần Minh Phúc ký. Năm 2017, UBND tỉnh ban hành quyết định chủ trương đầu tư số 3737/QĐ-UBND ngày 24/10/2017, chấp thuận công ty TNHH Đầu tư Đại Vĩnh Phát là chủ đầu tư. Dự án có quy mô 75 héc ta, trong đó chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, dự án được đặt tên là “Đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật CCN Thiện Tân giai đoạn 1” với quy mô khoản 48,82 héc ta tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhất là dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021-2022, giá nguyên vật liệu leo thang và khó khăn tiếp cận nguồn vốn,… song với sự chủ động, linh hoạt nên ngay sau khi hoàn thiện thủ tục pháp lý, chủ đầu tư hạ tầng CCN Thiện Tân đã tích cực phối hợp với các cấp, ngành chức năng của huyện Vĩnh Cửu giải phóng mặt bằng. Theo đó, Dự án đã có quyết định duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; Chủ đầu tư đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường; lập và thẩm định thiết kế cơ sở dự án đầu tư, …

Đến nay, Công ty TNHH Đầu tư Đại Vĩnh Phát phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất, UBND xã Thiện Tân tổ chức chi trả bồi thường cho các hộ dân, Công ty cũng đã hoàn tất các thủ tục về công tác thu hồi đất và bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân.

Hướng đến CCN xanh, phát triển bền vững.

Tỉnh Đồng Nai đang hướng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường xanh – sạch, tạo cảnh quan hài hòa, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Việc thành lập Cụm công nghiệp Thiện Tân là điều cần thiết và là lợi thế để thu hút các doanh nghiệp, dự án quy mô. Ngoài ra, thúc đẩy ngành dịch vụ phục vụ sản xuất công nghiệp phát triến, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động địa phương và các vùng lân cận.

Công ty TNHH Đầu tư Đại Vĩnh Phát: Khẳng định giá trị từ hướng đầu tư để phát triển bền vững
Sơ đồ tổ chức không gian cụm công nghiệp Thiện Tân – giai đoạn 1

Trong quá trình đầu tư, chủ đầu tư luôn nghiêm chỉnh chấp hành đúng quy định pháp luật, trong đó có quy định đánh giá tác động môi trường theo quyết định số 1800/ QĐ – BTNMT của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ký ngày 27/7/2017, giúp giảm thiểu ở mức thấp nhất nguy cơ gây ô nhiễm mội trường; Thông tư 31/2016/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Ký kết hợp đồng với đơn vị chức năng tiến hành rà phá bom mìn, vật nổ trong khu vực dự án. Tuân thủ các yêu cầu về tiêu thoát nước, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy nổ, an toàn hóa chất trong quá trình thực hiện dự án. Thu gom và xử lý toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động dự án bao gồm cả nước thải đạt tiêu chuẩn QCVN: 40:2011/BTNMT – quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp theo cột A, sau đó thải ra cống thoát nước chung nằm dọc theo đường Kỳ Lân dẫn ra suối Cạn.

Phù hợp với định hướng này, Cụm công nghiệp Thiện Tân sẽ là cụm công nghiệp kiểu mẫu, thiết kế hài hòa với cảnh quan môi trường thiên nhiên, bảo đảm mỹ quan và là một cụm công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường theo đúng định hướng phát triển triển Cụm công nghiệp của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Các nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào CCN sẽ là những nhà đầu tư chất lượng, được chọn lọc và phải đáp ứng những tiêu chí về môi trường. Cụm công nghiệp Thiện Tân sẽ tăng cường đầu tư công nghệ bảo vệ môi trường bền vững vì tương lai, sinh kế người dân địa phương.

Thời gian tới, Công ty mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các Sở ban ngành của tỉnh, huyện Vĩnh Cửu, xã Thiện Tân để đưa dự án đúng tiến độ cam kết và sớm đón các nhà đầu tư đến với Cụm công nghiệp Thiện Tân, góp phần phát triển bền vững kinh tế tại địa phương.

Theo: PV

https://suckhoeviet.org.vn/cong-ty-tnhh-dau-tu-dai-vinh-phat-khang-dinh-gia-tri-tu-huong-dau-tu-de-phat-trien-ben-vung-5574.html&dm=c7379696f60ea0941c222e8cb2f583ab&utime=MjAyMzA1MzExNTE2MzE=&secureURL=b9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *