CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THIÊN THÀNH ĐẮC: BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐỂ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hoạt động sản xuất kinh doanh luôn có sự gắn bó với tác động đến môi trường. Vì thế, vấn đề bảo vệ môi trường song song với phát triển sản xuất ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Với đặc thù riêng ngành giấy, Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thiên Thành Đắc luôn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, đem lại sự phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp và xã hội. Các quy trình hoạt động đều được tiến hành nghiêm túc, trải qua các bước thẩm định và phê duyệt theo đúng các tiêu chuẩn, đánh giá tác động môi trường tuân thủ chặt chẽ theo quy định và “tôn chỉ” pháp luật hiện hành.

Nhà máy tọa lạc tại Thôn 1, Xã Quảng Phú,, Huyện Krông Nô, Đắk Nông đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cấp. Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển, đảo bảo cuộc sống an toàn về môi trường ở Huyện Krông Nô bởi sự tâm huyết, trách nhiệm của “doanh nhân tâm và tài” cũng như sự chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương. Công ty đã góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, công tác an sinh xã hội, nguồn thu cho ngân sách địa phương, thúc đẩy kinh tế – xã hội…

Thực hiện tốt các chính sách về môi trường

Trong công tác Bảo vệ môi trường, thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, Công ty đã tổ chức lập các báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), định kỳ quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thiên Thành Đắc luôn được các cơ quan nhà nước đánh giá cao trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Nhằm giảm thiểu khí thải và bụi trong quá trình sản xuất, Công ty đã lắp đặt thiết bị lọc bụi theo quy chuẩn QCVN 05: 2013/BTNMT của Bộ TN&MT. Công ty đã xây dựng nhà xưởng thông thoáng, bố trí quạt công nghiệp để giảm thiểu mùi phát sinh từ bột giấy và các công trình xử lý chất thải không gây ảnh hưởng đến công nhân công ty và khu vực lân cận. Phun nước, làm ẩm đường nội bộ, sân bãi vào những ngày khô nóng để tránh bụi bay từ mặt đường vào không khí. Dòng khí thoát qua bể sục sẽ được làm sạch một lần nữa nhờ hệ thống nước phun sương trước khi chui vào ống khói thoát ra môi trường. Lúc này khí thoát ra môi trường chủ yếu là CO2 và một lượng hơi nước bám theo (do khí nóng sục qua nước làm nước bốc hơi) do đó về cảm quan có thể nhìn thấy ở miệng ống khói có khí thoát ra có màu trắng. Các kết quả tham chiếu quan trắc môi trường về khí độc hằng quý chất lượng không khí đã phối hợp cùng với Phòng phân tích chất lượng môi trường – Trung tâm môi trường và khoáng sản tiến hành đo đạc lấy mẫu và phân tích mẫu xung quanh đều khá tốt, nhỏ hơn tiêu chuẩn cho phép nồng độ các khí độc, nồng độ bụi tại các vị trí kiểm tra trong khu vực làm việc đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 19:2009/BTNMT (cột B) và trong khu vực xung quanh nhà máy đều trong giới hạn cho phép theo QCVN 05: 2013/BTNMT, đạt quy chuẩn tiếng ồn QCVN 24: 2016/BYT: quy chuẩn về tiếng ồn.

Riêng công tác quản lý các loại chất thải nguy hại và chất thải rắn sinh hoạt được công ty Thiên Thành Đắc đặc biệt quan tâm. Rác sinh hoạt phát sinh hàng ngày phát sinh chủ yếu từ khu vực nhà ăn của Nhà máy, thành phần bao gồm các loại thực phẩm thừa, bao gói thức ăn, vỏ hoa quả, vỏ chai lọ,…được thu gom vào thùng rác chuyên dụng có nắp đậy đặt tại khu vực. Chất thải rắn (băng keo, ghim kẹp, dây nhựa, bột giấy, cát sỏi) của Công ty được thu gom hàng ngày vào Kho chứa chất thải rắn.

Thời kỳ công nghệ 4.0 Chính phủ kiến tạo và Quốc gia khởi nghiệp, luôn kêu gọi hỗ trợ và bảo vệ doanh nghiệp. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thiên Thành Đắc luôn giữ vững lập trường và tin rằng chính quyền, người dân sẽ có cái nhìn đúng đắn với những nỗ lực của công ty khi luôn cố gắng hoàn thiện tốt nhất về bảo vệ môi trường. Rất mong chính quyền sở tại và người dân tạo mọi điều kiện để cho Công ty hoạt động thuận lợi nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp. Với phương châm hoạt động “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”./.

Theo: PV

Dẫn theo nguồn: https://suckhoeviet.org.vn/cong-ty-tnhh-san-xuat-thuong-mai-thien-thanh-dac-bao-ve-moi-truong-de-ton-tai-va-phat-trien-ben-vung-6273.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *