CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ XÂY DỰNG VẬN TẢI KIM LONG: ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hoạt động sản xuất kinh doanh luôn có sự gắn bó với tác động đến môi trường. Vì thế, vấn đề bảo vệ môi trường song song với phát triển sản xuất ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Với đặc thù riêng, Công ty Cổ Phần Thương Mại Sản Xuất và Xây Dựng Vận Tải Kim Long luôn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, đem lại sự phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp và xã hội. Các quy trình hoạt động đều được tiến hành nghiêm túc, trải qua các bước thẩm định và phê duyệt theo đúng các tiêu chuẩn, đánh giá tác động môi trường tuân thủ chặt chẽ theo quy định và “tôn chỉ” pháp luật hiện hành.

Công ty được thành lập trong thời kì đất nước đang trên đà phát triển kinh tế và đổi mới. Hoạt động theo đăng ký kinh doanh số 0200656631 do Sở kế hoạch Đầu tư thành phố Hải Phòng cấp ngày 06 tháng 07 năm 2010. Sau chặng đường 13 năm hoạt động và phát triển, công ty đã đạt được những bước tiến vững chắc và khẳng định vị thế trong lĩnh vực: cung cấp bê tông, vận tải, xây lắp các công trình điện, dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi, nhà ở, san lấp mặt bằng, nạo vét sông ngòi luồng lạch…không chỉ trên địa bàn Hải Phòng, Quảng Ninh mà còn ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ XÂY DỰNG VẬN TẢI KIM LONG: ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Công ty Cổ Phần Thương Mại Sản Xuất và Xây Dựng Vận Tải Kim Long

Từ những tiềm năng và năng lực phát triển với chủ trương phát triển công nghệ sạch tại địa phương. Công ty luôn coi trọng sự phát triển doanh nghiệp cùng việc đảm bảo môi trường, với nhiều hoạt động cụ thể như: Duy trì các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí tại nhà máy và khu vực lân cận, tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường nước nhằm đảm bảo nước thải được xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải vào môi trường, thường xuyên quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại theo đúng quy định của pháp luật, giữ gìn vệ sinh công trường sạch sẽ, phối hợp cơ quan chức năng thực hiện quan trắc môi trường định kì và gửi báo cáo kết quả quan trắc môi trường đến cơ quan quản lý theo đúng quy định. Các kết quả tham chiếu quan trắc môi trường tiến hành đo đạc lấy mẫu và phân tích mẫu xung quanh đều khá tốt, nhỏ hơn tiêu chuẩn cho phép nồng độ các khí độc, nồng độ bụi tại các vị trí kiểm tra trong khu vực làm việc đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN QCVN 03: 2019 và trong khu vực xung quanh nhà máy đều trong giới hạn cho phép theo QCVN 03: 2019/BTNMT, đạt quy chuẩn tiếng ồn TCVN 7878-2/2018: quy chuẩn về tiếng ồn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ XÂY DỰNG VẬN TẢI KIM LONG: ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Xe vận chuyển được tưới phun nước hạn chế ô nhiễm

Với đặc thù các xe bồn chở bê tông chạy qua khu dân cư, nên công ty đã đầu tư máy rửa đường để giảm thiểu các tác động vào môi trường. Một trong những giải pháp đem lại hiệu quả thiết thực đó là rửa bánh xe tại cổng ra vào cho tất cả các xe vận chuyển đã hạn chế thấp nhất việc phát sinh bụi, vật liệu rơi vãi ra đường gây mất an toàn giao thông. Hàng năm công ty vẫn triển khai đầu tư sửa chữa, tu bổ các tuyến đường quanh khu dân cư. Hằng năm công ty đóng đầy đủ tiền thuê mặt bằng và các khoản phí cho chủ đất…

Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển, đảm bảo cuộc sống an toàn về môi trường bởi sự tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu quê hương của “doanh nhân tâm và tài” cũng như sự chỉ đạo của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng… Công ty không những có tiềm năng phát triển, mang tính xã hội cao, mà còn góp phần tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho người dân, tăng nguồn thu cho Ngân sách địa phương, đồng thời tạo môi trường đầu tư mới thúc đẩy thay đổi bộ mặt Kinh tế – Xã hội tại địa phương. Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, lãi suất ngân hàng tăng cao, chi phí nguyên vật liệu biến động tác động ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, với tinh thần “tương thân, tương ái”, trách nhiệm với cộng đồng, công ty đã trao những phần quà ý nghĩa, giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Với tâm niệm chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ XÂY DỰNG VẬN TẢI KIM LONG: ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Trạm trộn Bê tông Kim Long

Thời kỳ công nghệ 4.0 Chính phủ kiến tạo và Quốc gia khởi nghiệp, luôn kêu gọi hỗ trợ và bảo vệ doanh nghiệp. Việc đưa thông tin một chiều, thiếu chính xác, trong bất kỳ hoàn cảnh nào rất có thể sẽ gây hiểu lầm, tạo hình ảnh xấu cho doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương. Đứng trước những thông tin trên Công ty Cổ Phần Thương Mại Sản Xuất và Xây Dựng Vận Tải Kim Long giữ vững lập trường và tin rằng chính quyền, người dân sẽ có cái nhìn đúng đắn với những nỗ lực của công ty khi luôn cố gắng hoàn thiện tốt nhất về bảo vệ môi trường. Rất mong chính quyền sở tại và người dân tạo mọi điều kiện để cho Công ty hoạt động thuận lơi nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp. Quá trình hoạt động sản xuất của công ty nhận sự đồng thuận rất cao của các Sở TNMT và người dân địa phương. Với phương châm hoạt động “Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”.

Theo: PV
Dẫn theo nguồn: https://suckhoeviet.org.vn/cong-ty-co-phan-thuong-mai-san-xuat-va-xay-dung-van-tai-kim-long-dam-bao-moi-truong-huong-den-phat-trien-ben-vung 4755.html&dm=c7379696f60ea0941c222e8cb2f583ab&utime=MjAyMzA0MjQxMDA3MDQ=&secureURL=51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *