Khánh Hòa: Không tụ tập đông người, tạm dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn Khánh Hòa có nhiều diễn biến phức tạp, UBND tỉnh có cuộc họp khẩn sáng ngày 9/8/2020. Từ ngày 25/7/2020 đến nay, cả tỉnh đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca dương tính là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Khánh Hòa: Không tụ tập đông người, tạm dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu toàn tỉnh phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thực hiện dãn cách tối thiểu 1mét, không tập trung đông người; Dừng các hoạt động giải trí không cần thiết, karaoke, mat-xa, vũ trường; Dừng các hoạt động sự kiện. Các địa phương triển khai quyết liệt công tác giám sát cộng đồng. Ngành y tế thực hiện xét nghiệm tất cả các trường hợp từ vùng dịch về và những trường hợp có nguy cơ. Tiếp tục truy vết những trường hợp liên quan. Đề nghị, lực lượng biên phòng kiểm sóat chặt các tàu cá, tàu hàng; Những hội nghị tập trung đông người, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh. Ngành y tế có những đề xuất với UBND tỉnh để có những hỗ trợ cần thiết cho CDC  và các cơ sở y tế trong công tác phòng dịch. Khẩn trương xây dựng phòng áp lực âm tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; khuyến khích thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin mọi hoạt động; tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá,…

Theo ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Yêu cầu, tất cả hệ thống chính trị các cấp phải vào cuộc; toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; áp dụng phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, buông lỏng. Đồng thời, vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động kinh tế – xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh. Từ 00 giờ ngày 10/8/2020, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1mét khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; trường hợp đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không được tụ tập đông người; tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Lâm Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *