Phát động Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”

Chiều ngày 16/12, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ, các chuyên gia trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và các cơ quan thông tấn báo chí.

Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường Tăng Thế Cường phát biểu khai mạc Lễ Phát động cuộc thi

Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai” nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, có tính ứng dụng và giá trị cao đời sống xã hội, phục vụ hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Cuộc thi sẽ lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn công tác quản lý nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.

Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Bộ Tài nguyên và Môi trường Mai Kim Liên phát biểu

Cuộc thi còn hướng đến việc tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, mô hình có hiệu quả triển khai trong thực tiễn hoặc triển vọng về ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai như các ý tưởng, sáng kiến, mô hình trong: xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, phát triển sinh kế, phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông…, phản ánh về thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, giảm nhẹ rủi ro và những tác động của thiên tai.

GS.TSKH Trương Quang Học phát biểu tại Lễ Phát động

Tác phẩm dự thi được triển khai trong các ngành, lĩnh vực, đời sống xã hội phản ánh sự chung sức, cùng hành động của cộng đồng đối với ứng phó với biến đổi khí hậu ở nước ta. Tác phẩm dự thi đã và đang được ứng dụng trong thực tế hoặc có hướng phát triển, ứng dụng trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Bộ Tài nguyên và Môi trường Tăng Thế Cường mong muốn các đại biểu cũng như các cơ quan thông tấn báo chí truyền tải các thông điệp để Cuộc thi lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo tập thể, cá nhân tham gia. “Cuộc thi về biến đổi khí hậu có tính ứng dụng cao trong thực tiễn xã hội là một chủ đề mới, thời sự, ý nghĩa to lớn, có tính tuyên truyền cổ động cao và gần gũi với chính mỗi chúng ta để thu hút nhiều đối tượng tham gia. Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của toàn xã hội và là hoạt động thiết thực hóa Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Quang cảnh Lễ Phát động cuộc thi

Cổng TTĐT

Dẫn theo nguồn: https://monre.gov.vn/Pages/phat-dong-cuoc-thi-de-xuat-mo-hinh-ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau,-giam-nhe-rui-ro-thien-tai.aspx?cm=Tin%20chuyên%20ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *