Prime Vĩnh Phúc – Quan tâm, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, Prime Vĩnh Phúc luôn hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với người tiêu dùng và xã hội. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến trách nhiệm với môi trường và coi đây là một trong những giá trị cốt lõi để doanh nghiệp phát triển bền vững và lớn mạnh.

Doanh nghiệp lớn mạnh, tạo công ăn việc làm cho hơn 800 lao động địa phương

Được thành lập từ năm 1999, trải qua 24 năm xây dựng và phát triển, Prime Vĩnh Phúc được biết đến là doanh nghiệp sản xuất gạch hàng đầu khu vực với công suất 16.5 triệu m2/ năm, tạo công ăn việc làm cho hơn 800 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân 10.8 triệu đồng/ người/ tháng.

Người lao động Prime Vĩnh Phúc hăng say lao động sản xuất trong môi trường an toàn, sạch đẹp

Hiện nay, tại Prime Vĩnh Phúc đang áp dụng dây chuyển sản xuất gạch theo công nghệ Italia với men màu được phân phối trực tiếp từ Tây Ban Nha mang đến dòng sản phẩm chất lượng quốc tế với giá thành hợp lý, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong kinh doanh, Prime Vĩnh Phúc còn khẳng định mình trong các hoạt động quan tâm đến môi trường, xã hội và cộng đồng dân cư xung quanh với tinh thần trách nhiệm cao.

Thực hiện tốt các chính sách về môi trường

Là một doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, Prime Vĩnh Phúc thực hiện tốt các chính sách về môi trường.

Trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), công ty luôn chủ động giám sát môi trường và thực hiện định kỳ quan trắc 4 lần/ năm, kiểm soát tốt ô nhiễm môi trường theo đúng các quy định của Luật BVMT và nhận được sự đánh giá cao từ các cơ quan chức năng. Bằng chứng là ngày 15/4/2021 theo quyết định số 928/QĐ-UBND, Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc đã  được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch ốp lát. Đây là quyết định bổ sung mới nhất, cho thấy công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc đang làm tốt công tác bảo vệ môi trường trong suốt tiến trình phát triển của mình.

Xây dựng hệ thống xử lý khí thải hiện đại nhất trong nghành sản xuất Ceramic tại Việt Nam

Với đặc thù của ngành sản xuất gạch men có lượng khí thải lớn sinh ra trong quá trình sản xuất, Prime Vĩnh Phúc đã đầu tư hệ thống xử lý khí thải trị giá 17 tỷ đồng theo đúng tiêu chuẩn ISO 14001:2015.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phẩn Prime Vĩnh Phúc chia sẻ: “Là một doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi luôn quan tâm đến các hoạt động hướng đến môi trường và cộng đồng dân cư xung quanh. Đây là “tôn chỉ” hoạt động được thống nhất bởi công ty mẹ SCG bên Thái Lan. Chúng tôi không ngần ngại đầu tư bất kỳ hệ thống xử lý nào. Bởi chúng tôi tin rằng, bên cạnh sản phẩm tốt thì chất lượng môi trường và an toàn của dân cư xung quanh và người lao động là những yếu tố để Prime phát triển bền vững. Chúng tôi tự tin khẳng định đây là hệ thống xử lý thải hiện đại nhất trong ngành sản xuất gạch Ceramic hiện nay tại Việt Nam.”

Hệ thống xử lý khí thải tại Prime Vĩnh Phúc, toàn bộ khí thải sinh ra trong quá trình sản xuất đã được xử lý thành dạng “hơi nước phun sương” khi ra ngoài môi trường

Áp dụng mô hình “kinh tế tuần hoàn” trong sản xuất, đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải

Để công tác bảo vệ môi trường được thực hiện hiệu quả, Prime Vĩnh Phúc đã áp dụng mô hình “kinh tế tuần hoàn” trong sản xuất và coi đây là một xu thế tất yếu không thể đảo ngược, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đối với công tác quản lý nước thải, Prime Vĩnh Phúc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tuần hoàn. Toàn bộ nước thải trong sản xuất đều được thu gom vào hệ thống xử lý và tuần hoàn tái sử dụng trong sản xuất, đảm bảo nước thải đạt chuẩn theo quy định của pháp luật, không thải ra ao sinh học.

Hệ thống xử lý nước thải tại Prime Vĩnh Phúc

Bên cạnh đó, hệ thống hút bụi cũng được Prime Vĩnh Phúc đầu tư với 36 hệ thống hút bụi trị giá hơn 30 tỷ đồng, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ và Quy chuẩn QCVN 05: 2013/BTNMT và Thông tư 02/2019/TT-BYT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bụi.

Đối với chất thải rắn thông thường, Prime Vĩnh Phúc cũng tiến hành ký kết hợp đồng với công ty xử lý, tái chế chất thải công nghiệp Hòa Bình – đơn vị có đủ tư cách pháp nhân thu gom xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể thấy, với tinh thần trách nhiệm cao, coi bảo vệ với môi trường là một trong những giá trị cốt lõi trong suốt tiến trình phát triển, Prime Vĩnh Phúc đã hoàn thành tốt vai trò của mình, phát triển kinh doanh song song với bảo vệ môi trường, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế, giữ vững chữ “tâm” và chữ “tín” trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo: PV

 

 

Dẫn Theo nguồn: https://tapchiketoankiemtoan.vn/prime-vinh-phuc-quan-tam-bao-ve-moi-truong-de-phat-trien-ben-vung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *