Tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng, để phòng chống dịch, người dân Hà Nội đã chung tay cùng chính quyền chủ động thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong từng khu dân cư.

     Tại các phường Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm), người dân đã tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế hướng dẫn, nâng cao ý thức về việc tuân thủ và thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hội viên Hội phụ nữ phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Lễ ra quân vệ sinh môi trường

     Các đoạn đường do Hội Phụ nữ phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) quản lý cũng được tổng vệ sinh sạch sẽ, 51 tổ dân phố trên địa bàn phường vẫn duy trì hoạt động vệ sinh môi trường vào các ngày thứ Bảy hàng tuần. Hội Phụ nữ phường tiếp tục phát động thêm việc giữ gìn vệ sinh, hạn chế sử dụng bếp than tổ ong để đảm bảo vệ sinh môi trường; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên phường phát khẩu trang, nước rửa tay cho các hội viên, cùng với đó nhiều tổ dân phố chủ động mua khẩu trang, nước rửa tay phát cho các hội viên trong tổ. Đặc biệt, trong thời điểm nhiều luồng thông tin chưa được kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, tác động không nhỏ đến tâm lý của người dân, Hội Phụ nữ phường cũng đã chỉ đạo các hội viên kết hợp ra quân vệ sinh môi trường gắn với việc tuyên truyền, định hướng thông tin trong người dân trên địa bàn để ổn định dư luận, phòng dịch tốt nhất; tổ chức tuyên truyền đến từng hội viên thực hiện theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế, vận động các hội viên không nên dự trữ lương thực tránh gây tâm lý hoang mang.

     Không chỉ người dân, công nhân vệ sinh môi trường cũng không quản ngại dịch bệnh, đều đặn thu gom rác, dọn vệ sinh hàng ngày, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Việc Hà Nội có người mắc Covid-19, nên nhiều gia đình đã tăng cường quét dọn vệ sinh, thay thế hoặc loại bỏ những vật dụng không cần thiết, lượng rác thải sinh hoạt thải môi trường thời điểm này có tăng hơn. Để rác thải không tồn đọng trong khu dân cư, công nhân vệ sinh môi trường luôn bảo đảm thu gom, vận chuyển và xử lý 100% khối lượng rác thải phát sinh trong ngày tại địa bàn được phân công.

An Vi

Dẫn theo nguồn: http://tapchimoitruong.vn/pages/article.aspx?item=T%C3%ADch-cực-tham-gia-các-hoạt-động-vệ-sinh-môi-trường,-góp-phần-phòng-chống-dịch-bệnh,-bảo-vệ-sức-khỏe-51342

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *